சமையலை எளிதாக்க இல்லத்தரசிகளுக்கு சில டிப்ஸ்.
* அரிசியை நன்கு ஊறவைத்து பின்
வேகவைத்தால் சீக்கிரமாக வேகும்.
* இட்லி, இடியாப்பம், புட்டு எண்ணையில்லாச் சப்பாத்தி
ஆகியவற்றிற்கு முதலிடம் கொடுப்பது உடலுக்கு நல்லது.
* ஒரு நேரத்திற்கு ஒரே வகைக் காய் நல்லது.
* கீரை வகைகளை, அரை வேக்காட்டில் இறக்க வேண்டும்.
* எண்ணெய்விட்டு தாளித்து பின் காய்களை வேக
வைத்து பொரியல் செய்வது வழக்கம். அதற்குப் பதிலாக தேவையான அளவு தண்ணீர் மட்டுமே
விட்டு காய்களையும் மசாலாச் சாமான்களையும் சேர்த்து வேகவேகக் கிளற வேண்டும்.
பச்சை நிறம் மாறும் முன்பே தேங்காய்த்துருவலை வேண்டிய அளவு சேர்த்து கிளறி இறக்கிவிட வேண்டும்,
தேங்காயை வேகவிடக்
கூடாது.
* குழம்புச் சாதத்தை குறைத்து
மோர்சாதத்தைக் கூட்ட வேண்டும்.
* காரம், புளி, உப்பு மிகக் கெடுதல் குறைத்து கொள்வது
நல்லது.
* தேங்காய் வெந்தால் கொழுப்புக் கூடும்.
பச்சையாக உபயோகித்தால் கூடுதலாக இருக்கிற கொழுப்பு வெளியேறி சமநிலைக்கு
வந்துவிடும்.
* பொரித்த பண்டங்களைத் தவிர்ப்பது நல்லது.
* வெள்ளைச் சர்க்கரை கெடுதல் தரும்.
வெல்லம், கருப்பட்டி,
பனங்கற்கண்டு
ஆகியவற்றை சேர்ப்பது நல்லது.
* அரிசியோடு சோளம், கேழ்வரகையும் சேர்த்து இட்லி
தயாரித்தால் சத்து கூடுதலாக கிடைக்கும்.
• காய்கறிகள், கீரை வகைகளை கூடுதலாக எடுத்துக் கொண்டு
உணவை குறைத்தால் உடல் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.
0 Comments:
Post a Comment
Subscribe to Post Comments [Atom]
<< Home